Đại hội có sự tham dự của 97 đại biểu chính thức là đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, bộ môn cờ tại các địa phương, trung tâm thể thao, Ban chấp hành nhiệm kỳ I, các CLB hội viên tập thể, HLV, VĐV trên cả nước…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 33 ủy viên. Ban Thường vụ gồm 9 thành viên: Chủ tịch là Ông Nguyễn Văn Bình. Các Phó chủ tịch: Lưu Đức Hải, Hoàng Đình Chung, Tôn Thất Lương Chính, Doãn Duy Kiên, Phạm Thu Hà, Nguyễn Thanh Tùng. Bà Ngô Thịnh Hường giữ chức Tổng thư ký và ông Trần Mạnh Hưng đảm nhiệm Trưởng ban Kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Bình giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ II (2023-2028)
Ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao phát biểu chỉ đạo tại đại hội. 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Những thành tích của môn Cờ tướng Việt Nam đạt được trong thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm, đồng hành của Nhà nước, chính là sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, với sự ủng hộ, đầu tư mạnh mẽ của nhiều địa phương, doanh nghiệp, sự nỗ lực của các cán bộ, HLV, trọng tài và những người làm công tác cờ tướng trên cả nước.

Cục Thể dục thể thao tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ II sẽ là một tập thể đoàn kết, đồng lòng, có năng lực và tâm huyết để phát triển phong trào cờ tướng cả nước, nâng cao thành tích và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà.

Ông Nguyễn Văn Bình giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ II (2023-2028)

Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ II (2023-2028), ông Nguyễn Văn Bình được bầu giữ chức Chủ tịch. 

Trên cơ sở những yếu tố thuận lợi, vượt qua những khó khăn, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ I (2018 – 2023). Trong đó phải kể đến những hoạt động nổi bật như phát triển hội viên và tổ chức các giải phong trào.

Trong nhiệm kỳ vừa qua đã hướng dẫn thành lập và kết nạp 58 CLB hội viên tập thể với 2.115 hội viên cá nhân. Các CLB thành viên của liên đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều giải phong trào chất lượng và hiệu quả cao như: CLB Cờ Hồ Gươm, CLB Cờ tướng Phương Liệt, CLB Văn Phú, Diễn đàn Thăng Long Kỳ Đạo, CLB Điện Biên Phủ, CLB Kỳ Hữu, CLB Sài Thành Kỳ Đạo (TP Hồ Chí Minh), CLB Cờ tướng thành phố Việt Trì (Phú Thọ), CLB Thành Nam Kỳ Đạo (Nam Định), CLB Công Đài (TP Cần Thơ), các Kỳ đài Phương Trang của TP Hồ Chí Minh hoạt động thường xuyên, từ đó thu hút ngày càng đông đảo những người yêu thích môn Cờ tướng. Đội tướng Cờ tướng đoạt nhiều huy chương, thành tích cao tại các giải đấu quốc tế, SEA Games.

Phát huy những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhiệm kỳ II đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng quy chế phối hợp và phối hợp chặt chẽ với Cục Thể dục thể thao trong các hoạt động chuyên môn, giáo dục-đào tạo, thi đua khen thưởng, phong cấp, mời chuyên gia nước ngoài, tuyển chọn HLV, VĐV; tổ chức tốt các giải thi đấu quốc gia, quyết tâm đấu tranh chống mọi hình thức tiêu cực, gian lận trong thi đấu, xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh tích cực, từ đó tạo niềm tin cho các kỳ thủ, người hâm mộ cũng như các đối tác tài trợ; chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự các giải thi đấu quốc tế giành thành tích cao; xây dựng hệ số Elo trong hệ thống các giải đấu do liên đoàn tổ chức và phối hợp tổ chức; phấn đấu đăng cai từ 1 đến 2 giải thi đấu quốc tế hoặc giải Việt Nam mở rộng; tổ chức an toàn, thành công các giải thi đấu quốc gia, giải mở trong nhiệm kỳ.

Đặc biệt, phấn đấu đưa Cờ người trở thành di sản văn hóa cấp quốc gia. Không ngừng bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của môn Cờ người ở trong nước và quốc tế.

HÀ THÀNH