Cú đúp huy chương vàng tại giải vô địch các đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2019.

0

CÚ ĐÚP HCV TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC ĐẤU THỦ MẠNH TOÀN QUỐC  2019

Giải vô địch cờ tướng các đấu thủ mạnh toàn quốc diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 01/11/2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là một trong những giải đấu quan trọng bậc nhất quốc gia để tuyển chọn những vận động viên ưu tú nhất trong khắp cả nước tham dự các giải quốc tế trong năm 2020. Giải quy tụ được gần 50 vận động viên đến từ các Đơn vị như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Phước, Bình ĐỊnh…

Hội trường thi đấu giữa Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ của Hà Nội rất lịch sự, trang trọng.  Các đoàn ngoài thi đấu có thể thăm quan thủ đô và dạo chơi qua những con phố nhỏ, hưởng thụ cái nét cổ kính thân thương của Hà Nội! Tầm này, Hà Nội cũng đã chớm vào đông nên các kỳ thủ đến từ các tỉnh miền trong cũng có sự chuẩn bị trang phục cho mình khỏi những cái lạnh và cơn mưa đầu mùa.

Giải đấu với hai nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp gói gọn trong vòng một tuần thi đấu quyết liệt, Hà Văn Tiến xuất sắc dành ngôi vô địch nam cả cờ tiêu chuẩn và cờ chớp mang về cho Bình Phước 2 chiếc Huy chương vàng quý giá. Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng anh đã sớm thể hiện bản lĩnh của một người thi đấu cờ chuyên nghiệp, kích bại các tướng và đoạt Huy chương vàng trước một vòng đấu. Hà Văn Tiến lên ngôi vương đầy sức thuyết phục với 7 ván thắng và 2 ván hòa, cách hẳn 1 điểm so với người về nhì. Nguyễn Anh Mẫn (Đà Nẵng) giữ vững phong độ, chủ động hòa với Vũ Hữu Cường (Bình Phước) để bảo toàn chiếc huy chương bạc, giải ba thuộc về Nguyễn Anh Quân (Quảng Ninh) và Đặng Cửu Tùng Lân (Bình Phước). Ở bảng nữ,  Nguyễn Hoàng Yến (đơn vị thành phố hồ CHí Minh) vô địch nữ. Đàm Thị Thùy Dung (thành phố Hồ Chí Minh) hạng nhì, Nguyễn Phi Liêm (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Hồ Thị Thanh Hồng ( Bình Định) đồng hạng ba.

Hà Văn Tiến ( đứng thứ 2 từ phải sang trái) nhận giải vô địch cả cờ tiêu chuẩn và cờ chớp.

Ở nội dung cờ chớp, Hà Văn Tiến (Bình Phước) đang phong độ tốt, một lần nữa khẳng định vị trí số một với 7.5 điểm. Nguyễn Minh Nhật Quang ngậm ngùi về nhì mang về cho Thành phố Hồ Chí Minh huy chương bạc. Giải đấu này, Nguyễn Anh Quân và Đặng Hữu Trang đồng hạng ba. Nguyễn Anh Quân đã thể hiện bản lĩnh phong độ tốt khi đạt giải ba ở cả 2 nội dung mang thành tích về cho Quảng Ninh khi anh mới bắt đầu gia nhập đơn vị này. Bảng nữ vô địch đã về tay Bình Định, khi kỳ thủ Hồ Thị Thanh Hồng đã có sự bứt phá trước hàng loạt các vận động viên của thành phố, Hà Nội… xứng đáng đứng hạng nhất, Nguyễn Hoàng Yến (tp HCM) đạt huy chương bạc, Lê Thị Kim Loan (Hà Nội), Nguyễn Phi Liêm (Bà Rịa – Vũng Tàu) đạt huy chương đồng.

Bế mạc giải đấu, Ban tổ chức đã làm một thước phim rất hay ghi lại hình ảnh các kỳ thủ tại giải đấu của mình, những hình ảnh tiếc nuối của những ván thua và niềm vui của người thắng cuộc. Giải đấu này được các đoàn tham dự cũng như người hâm mộ đánh giá cao về khâu tổ chức cũng như hệ thống cơ sở vật chất.

PTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *